Chuyên mục
Sức khỏe

Chỉ số huyết áp tăng cao và thuốc giảm huyết áp

Huyết áp cao là 1 căn bệnh hiện tại gặp ở không ít người, không kể là ở độ tuổi nào, chỉ cần hội tụ đủ những nguyên nhân gây bệnh thì bệnh sẽ xuất hiện. Không ít người trong đầu vẫn có nghĩ, căn bệnh cao huyết áp là 1 bệnh bình thường và không có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng mà chúng ta cần nhìn nhận lại, do bệnh lý không đơn thuẩn như mọi người vẫn nghĩ.

Bệnh cao huyết áp xuất hiện khi áp lực của máu tác động lên thành mạch vượt qua ngưỡng hạn định được phép. Nếu chỉ số áp huyết tăng cao không quá cao thì người bệnh có khả năng tự chỉnh được về mức ổn định bằng việc điều chỉnh lối sống và chế độ ăn uống. Nhưng mà khi chỉ số áp huyết đã tăng lên quá cao thì đây là 1 vấn đề cần coi xét. Bởi vì chỉ số này lại tiếp tục tăng và gây ra một số ảnh hưởng với sức khỏe, hiện tại để có thể mang chỉ số huyết áp về mức độ ổn định, người bệnh nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh .

Người ta vẫn chia huyết áp cao ra thành 2 loại, huyết áp cao thứ phát và cao huyết áp vô căn nguyên phát. Cả 2 loại đều gây nên một số ảnh hưởng tới sức khỏe, chỉ khác nhau ở việc xác định nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh. Một số nguyên do nổi bật được xác định có thể đẩy chỉ số áp huyết tăng lên gồm có : tuổi tác, hiện tượng sức khỏe, chính sách ăn uống , sinh hoạt,… các nguyên nhân này đều tác động đến quá trình chuyển máu và sự hoạt động ổn định của mạch máu.

Căn bệnh huyết áp cao không hề đơn giản khi bệnh có khả năng gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến thể trạng, đặc biệt là tim mạch và hệ thống thần kinh. Khi huyết áp tăng quá cao và không có biện pháp kiểm soát, căn bệnh có thể đem tới tử vong. Chính do vậy, người bệnh huyết áp cao sẽ luôn phải dự trữ và sử dụng thuốc trị cao huyết áp. Khi chỉ số huyết áp đã về mức ổn định thì sau đó nếu có 1 nguyên nhân nào đấy tác động, áp huyết có khả năng tăng lên và gây ra một số ảnh hưởng tới thể trạng.

Tiếp: Huyết áp cao không nên và nên ăn gì

Ngoài việc duy trì dùng thuốc hạ huyết áp theo hướng dẫn của thầy thuốc, người bị bệnh cũng nên lưu ý tới chương trình ăn uống, chỉnh lại nguồn dinh dưỡng dùng trong những bữa ăn hằng ngày và loại dần các món ăn không tốt cho bệnh cao huyết áp. Người bị bệnh có thể tìm hiểu 1 số món ăn mà bệnh lý cao huyết áp không nên ăn nhằm đảm bảo khẩu phần ăn cho thích hợp.

Theo: Công ty SENUDO